Tu Viện Hoa Nghiêm

2013 - 248 Street Langley B.C.Canada

Lể Khánh Thành Phật Ngọc Như Ư ( Ngày 12 Tháng 8 Năm 2018)

Jade Mani Buddha Inaugulation Ceremony

Picture Group # 1


Phật Ngọc Như Ư
Chủ Nhựt Ngày 12 Tháng 8 Năm 2018 Một buổi lể Khánh Thành Tượng Phật Ngọc Như Ư tại Tu Viện Hoa Nghiêm thành phố Langley B.C Canada.

Tượng Phật Ngọc Như Ư vừa mới được di chuyển từ T́nh Chiang Rai Thai Lan về tu viện Hoa Ngiêm. Buổi lể khánh thành tổ chức trong sân tu viên có Ngài Thị Trưởng, Cảnh Sát Trưởng Langley và nhiều viên chức cao cấp của chánh quyên thành phố Langley đến tham dự. Hàng giáo phẩm gồm có Ḥa Thượng Thích Chơn Trí trụ tŕ chùa Pháp Vân Pomona California, và Thầy Thích Trí Tịnh chùa Phật Pháp Florida, Thượng Tọa Thích Pháp Không và Thượng Tọa Thích Pháp Ân, Vancouver B.C. Quư Thầy bên Phật Giáo Tích Lan, Thai Lan và quư sư các chùa trong vùng. Ni sư Phước Duyên và Ni Sư Hạnh Nhă tu sinh Ấn Độ về tham dự.

Dưới bầu trời nắng ấm quang khách và Phật tử tiến vào hàng ghế khoản ba trăm chiếc do ban tổ chức sắp sẳng. Một số hơn trăm người đứng bên ngoài. Mọi người vui mừng được thấy Phật Ngọc Như Ư sáng ngời trên lể đài. Các bà các cô hảnh diện trong những chiến áo dài lộng lẩy tươi cười bước lên lể đài để được chụp tấm h́nh với Phật Ngọc Như Ư. Một bà c̣n nói chiếc áo dài may ở Việt Nam mới gởi qua chiều hôm qua, bác chụp cho con tấm h́nh để con gởi vê bển cho mẹ của con coi. Cô mở miệng cười rưng rưng cảm động.

Nhớ lại 6 năm trước trong bức tâm thư cho Phật tử Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo Trụ Tŕ Chùa Hoa Nghiêm viết: Thế gian Thường trụ Phật bảo như tượng vàng, tượng ngọc, Phật đồng, Phật đá, Phật xi măng, Phật gổ ...về lư đều b́nh đẳng. Nhưng về sự có giá trị sai khác. Nay đủ duyên lành và theo ḷng mong ước của Quư Phật tử và Đồng hương muốn có Tôn tượng Phật Ngọc ở B.C để tôn thờ và chiêm bái v́ mỏ ngọc tại địa phương này. Do đó chuù Hoa Nghiêm mua 2 viên đá ngọc (18+12 =30 tấn) để tạo Phật Ngọc Như Ư: Trị giá $1,000,000.00 Canada. Công ty Cassiar Jade Contracting Inc. hiến tặng một nửa, c̣n lại $530,000.00. Đá ngọc được mang về chùa một năm để hằng tuần cầu nguyện. Sau đó chuyển đi tạc. Bức tâm thư đề ngày 24 tháng 10 năm 2012.

Đá ngọc lên tàu chuyển đi Chiang Rai ngày 7 tháng 12 năm 2012. Nhà điêu khắc Jade Thongtavee Chiang Rai Thai Lan chiệu trách nhiệm tất că mọi việc từ A đến Z. Thầy Nguyên Thảo bay qua Chiang Rai xúc tiến công việc hoàn tất mọi thủ tục cần thiết. Chúng ta phải kiên nhẩn chờ đợi v́ thời giang tạo mẩu mất 2 năm, cộng thêm 1 năm xẻ cắt đá ngọc tạo h́nh, mài dủa và thời gian để quan sát và sẳn sàn ứng phó khi có biến chuyển ngược. Vấn đề vẩn chuyển và thời gian vận chuyển phải được sắp xếp cho an toàn. Giấy phép và thủ tục di chuyển Phật Ngọc qua biên giới và nhiều hải cảng của nhiều nước nhiều lo âu, thật không ngờ mọi việc suôn sẽ.

Phật Ngọc Như Ư là Ngọc Quư. Nghệ thuật siêu việt hoàn hảo, về đến nơi an toàn. Hiện tại, trên thế gian này có hai Phật Ngọc quư đó là Tượng Phật Ngoc Ḥa B́nh và nay có thêm Phật Ngọc Như Ư. Sáu năm giang nan để Phật Ngọc Như Ư trở về nguyên quán là một hảnh diện rất xứng đáng với bao khó nhọc của Phật Tử Canada.

Đường B́nh

\

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

>>>>>PIcture Group # 2

 

Cúng Dường xin gởi Money Order về chùa Hoa Nghiêm Theo Địa Chỉ ghi trên

Please mail your donation to Hoa Nghiêm Temple at address above - Hoa Nghiêm Temple is a Non-Profit Organization, your donation is tax deductable

 

 

 

 

Number of visits: free hit counters