Big Ben London England

Đồng Hồ Big Ben Luân Đôn Anh Quốc

 

Đồng Hồ Big Ben Luân Đôn Anh Quốc

Ngày xưa, lúc tôi chỉ mấy tuổi, ở thị trấn Ninh Ḥa, mổi buổi sáng tôi lẻo đẻo theo ba tôi đến tiệm hủ tiếu ông Tù ăn sáng. Ngoài ba tôi và tôi, c̣n có mấy ông bạn cùa ba tôi, tời đây gặp nhau uống trà. Các ông vừa ăn, vừa nói chuyện tùm lum, rồi bổng dưng có tiếng chuông "tưng tưng" từ cái đài treo trên tường, tất cả yên lặng, lắng nghe tiếng nói trên đài. Nghe xong, các ông tan hàng. Ngày này qua ngày khác. Một hôm, Tôi hỏi ba tôi, tiếng chuông ǵ mà rỏ vậy? Ba tôi nói đó là tiếng chuông của đài BBC, nó phát ra tử thành phố Luân Đon Anh Quốc. Nó ở xa lắm.

Sau biến cố 30 tháng Tư 1975, 800 ngàn người Hoa ở Việt Nam bị đuổi ra khỏi nước, nhiều bạn tôi ở thị trấn Ninh Ḥa không tránh khỏi. Họ ra đi khắp bốn phương trời. Một hôm tôi nhận được cú diện thoại của một thằng bạn đồng hương, nó rủ tôi đi dự buổi hội nghộ của trường B́nh Ḥa ở Los Angelos. Trong bàn tiệc, tôi ngồi đối diện với một anh bạn. Sau mấy mươi năm xa cách, diện mạo hai bên biến đổi, sau mấy phút hàn huyên, anh bạn này nói anh ở London qua dựu tiệc. Anh bảo tôi qua London chơi, anh sẻ đưa tôi đi tham quan thành phố London và thăm bạn bè đồng hương người Ninh Ḥa.

Chuyến xe lủa đưa tôi đi từ Cologn Đức Quốc đến London. Ngày đầu tiên anh đưa tôi tham quan London. Buổi sáng đẹp trời, du khách dập d́u, mấy chiếc ghe nhỏ lướt sông Thame. Hai anh em đang đi trên cầu Westminster, anh đưa tay bảo tôi nh́n cái đồng hồ Big Ben và ṭa nhà quốc hội đồ sộ.

Thuỡ xa xưa, lúc tôi c̣n nhỏ, tôi cứ tưởng nó là cái đồng hồ treo trên vách tường ở nhà tôi, bây giờ, lúc tôi chụp tấm h́nh này, tôi đang ở cái tuổi 80+, cái tuổi Cổ Lai Hy mà thấy cái đồng hồ Big Ben này th́ đây là một khám phá mới, hiện thực là một cái đồng hồ to lớn, kiến trúc đồ sộ kiên cố  ở London Anh Quốc. Tiếng chuông của nó  vẩn vang xa khắp thế giới thật là hy hửu.

Truyện Ảnh: Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
Number of visits: free hit counters