Di Tim Vết Chân Đức Phật - Thailan

Bài Số 14

 Công Viên Tam Giác Vàng Chiang Rai

 Công Viên Tam Giác Vàng Tỉnh Chiang Rai

Chúng tôi đến công viên Tam Giác Vàng Tỉnh Chiang Rai Thai Lan vào một buổi sáng đẹp trời. Công viên trang hoàng rất lộng lẩy, cờ xí và những tấm phướng màu sắc treo trên trụ cao gió thổi bay phất phới, chung quanh công viên có nhiều kiến trúc mỹ thuật và hoa kiểng đủ loại thật là đẹp, cuối công viên là một chiếc thuyền Bát Nhă trên bờ sông, trên thuyền rồng là một tượng Phật vỉ đại tọa trên một cái bệ cao, kim thân của Ngài phản chiếu ánh nắng sáng cả bầu trời. Nhiều du khách đến thấp nhan lạy Phật. Một ông bạch tượng hai cái đầu màu trắng trong tư thế dũng mảnh xong pha trước mủi thuyền rồng, trên lưng voi là tượng của Thái tử bốn mặt quán triệt bốn bề thế giới ngự trên cao. Chung quanh thuyền rồng có nhiều tượng Phật và nhiều kiến trúc nghệ thuật khác rất tinh vi.

Dưới bến sông tiếng máy nổ của đ̣ náy vọng lên inh ỏi. Trời không một cụm mây, công viên gió lồng lộng, du khách dặp diều núp dưới những chiếc dù Miến Điện rất thanh lịch, hàng thủ công sản xuất trong vùng được bày bán trong các cửa tiệm chung quanh công viên rất lịch sự. Bác tài mở miệng cười nhắc khéo: Ở đây du khách muốn mua bạch phiến, A phiện, cái ǵ cũng có nếu giá phải chăng.

Xa bên ngoài công viên có những ngôi chùa và công thự rất cổ xưa, đường giao thông khắp vùng Tam Giác Vàng được mở rộng mới tráng nhựa, cây cảnh được cắt tỉa xanh đẹp, tất că được sưa sang chờ du khách. Gần đây chánh phủ của ba nước Thai Lan, Miến Điện và Ai-Lao họp tác thông thương vùng tam biên, đầu tư phát triển ngành du lịch khiến cho Tam Giác Vàng càng hấp dẩn người hiếu kỳ về vùng đất này.


Ảnh và Truyện / Đường B́nh

&& /p>

 

 

 

 

 

 

Number of visits: free hit counters