Đi T́m Vết Chân Đức Phật - Trung Quốc

Bài Số 7 - Nhựt Quang Nghiêm Tự - Kuliangyu Xiamen

Nhự Quang Nghiêm Tự 日光嚴寺


Chùa Nhựt Quang tọa lạc trên đảo Guliang Yu thành phố Xiamen Tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc. Gulang Yu là một ḥn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển của thành phố Xiamen. Guliang Yu được UNESCO công nhận là môt dịa danh thế giới. Ḥn đảo này có diện tích khoảng 2 km. Từ trung tâm thành phố Xiamen du khách lên chiếc phà chạy ra khơi khoản 8 phút là đến nơi.

Chùa Nhựt Quang Nghiêm Tự nằm trên núi, không cao lắm, du hách có thể đi bộ lên chùa hoạc lên ngồi cap treo lên đến đỉnh núi. Chùa xây dựng giửa những tán đá không lồ, rể cây bám các tăn đá sống rất tự nhiên, Người ta khắc câu kinh Phật, hay một bài thơ sơn màu đỏ lên những tản đá không lồ thật là khéo léo, khiên cho cảnh rất hửu t́nh.

Dân số trên đảo này có khoản 20,000, Gulang Yu cấm tất cả xe có động cơ, ngay cả xe đạp, trên đảo cho phép xe máy điện cở nhỏ và các phương tiện dịch vụ di chuyển bằng sức người. Gulangyu là một địa điểm du lịch nội địa lớn, thu hút hơn 10.000.000 khách đến thăm mỗi năm, làm cho nó trở thành một trong những địa điểm du lịch được viếng thăm nhiều nhất của Trung Quốc.

Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits:> free hit counters