Di Tiem Vết Chân Đức Phật - Thailan

Bài Số 4 - Chùa Rung Khun - Chiang Rai

 

Bài số 4 Wat Rung Khun Chiang Rai

Chùa Rung Khun Thailan người ngoại quốc quen gọi là chùa White Temple. Ngôi chùa này hoàn toàn màu trắng, chùa gồm có 9 ngôi đền, một đền thờ là chánh điện có một tượng Phật Thích Ca cao lớn. Một đền tọa thiền, một đền trưng bày nghệ thuật và c̣n lại là nhà ở cho các sư sải.

Chùa Rung Khun thuộc tỉnh Chiang Rai bắc Thailan. Là ngôi chùa tư nhân để trưng bày nghệ thuật dựa theo huyền thoại Phật Giáo. Hằng trăm đầu lâu, ác quỷ ghê rợn được treo trên cây và vách tường, hằng trăm kiến trúc điêu khắc phức tạp và hiếu ḱ cùng khắp ngôi chùa rộng lớn màu trắng. đă thu hút hằng triệu du khách khắp nơi trên thế giới đến viếng mổi năm.

Chủ nhân của ngôi chùa là Kiến Trúc Sư Chalermchai Kositpipat, ông tự vẽ kiểu, tự xây dựng đă hoạt động từ năm 1997. Chùa Rung Khun là một tuyệt tác đương đại, nghệt thuật điêu khác tinh vi. Chùa xây giửa một cái hồ nước nhân tạo. Một chiếc cầu tượng trưng cho "Chu Kỳ Tái Sanh " hàng trăm bàn tay nói lên sự cám giổ của Tham Sân Sy để người đi qua hồ có hai sinh vật đại diện cho cái chết và người quyết định số phận của người chết.Sau khi băng qua chiếc cầu người đi sẻ đến "thiên đàng". Ở phía trước của chính điện là một số h́nh ảnh Đức Phật thiền tọa. Chính điện là một ṭa nhà toàn trắng với những mảnh vỡ của kính được nhân đôi nhúng vào bên ngoài của ṭa nhà.


Đường B́nh/span>

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: /font> free hit counters