Đi T́m Vết Chận Đức Phật - Laos

 Bài Số 5 - Wat That Vang Vieng

Bài số 5 - Wat That, Vang Vieng , Laos

Rời Thủ Đô Vạn Tượng buổi sáng, chúng tôi chạy xe lên hướng bắc lên quận lỵ Vang Viêng. Chạy suốt con đường dài 400 cây số trên xa lộ chẳng thấy nơi nào có chổ nghỉ chân, Xe chạy vào con đường chính giửa thành phố. Trời nắng cháy da, thành phố vắng tanh, không có một chiếc xe 4 bánh chạy giao thông, chỉ thấy một chiếc xe đạp do một chú tiểu áo nâu Phật Giáo, đeo một chú tiểu phía sau tay cầm dù che nắng, chầm chậm chạy giửa đường, Hai cô gái Âu Mỹ da trắng đi bộ trên lề đường. Chúng tôi ghé vào một nhà hàng ăn trưa, Một quán ăn nhỏ rất lịch sự, do người địa phương làm chủ, anh cho biết họ là dân du lịch ba-lô Âu Tây. Thành phố này có nhiều du khách ba-lô Âu Mỹ, có lúc người da trắng nhiều hơn người Laos địa phương.

Vang Vieng một thành phố cổ đầu tiên được định cư khoảng 1353. Nằm giửa Luang Prabang và Vạn Tượng. Ban đầu có tên là Mouang song đổi tên thành Vang Vieng trong thời cai trị thuộc địa Pháp trong những năm 1890.

Vang Viêng mở rộng đáng kể trong chiến tranh Việt Nam 1964-73 khi Hoa Kỳ xây dựng một căn cứ không quân. Sân bay này được gọi là "Lima Site 6". Trong thời gian gần đây, thị trấn đă phát triển đáng kể do các du lịch ba-lô Âu Mỹ. Trong thành phố có quán Bar và nhà hàng ngoại quốc, quán internet, game, nhiều văn pḥng du lịch đổi tiền và hotel rất lịch sự.

Chùa Wat That Wat xây dựng khỏang 1900 một trong năm ngôi chùa lâu đời ở Vang Vieng, Laos.

Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

Number of visits: free hit counters