Trân Trọng Mời Quư Vị Bấm Vào Đây Xem H́nh Tự Động

Click here to view slide show
 

Nội Dung Slide Show
Trang slide show tựa đề Một Ngày Sinh Nhựt Bận Rộn của Hoà Thượng Chơn Trí, Trụ Tŕ chủa Pháp Vân, Saccapanno Bhikkhu Abbot, Pomona, California là một tổng hợp hoạt động trong ngày Sinh Nhật của Ḥa Thượng, trong phương vị Trưởng đoàn hành hương Tích Lan Miến Điện từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 16 tháng 3 năm 2012.

Lảnh đạo t́nh thần của đoàn là Thượng Toạ Thích Giác Đẳng. Ngài là một lảnh đạo Tinh Thần và là một Tour Guide Professional (Phương diện lữ hành) rất đáng khâm phục. Thầy rất vất vă trong suốt cuộc hành tŕnh. Thầy chăn dắc  40 người với tuổi tác tướng mạo đủ mọi thành phần từ nhiều nơi trên thế giới, Thầy chăm lo sức khỏe của mọi người, cái ăn cái ngủ. Trên phương điện Tôn Giáo, Thượng Tọa với âm thanh trầm bổng hướng dẩn đọc kinh, Thầy thuyết giản những bài kinh Phật thật sâu sắc khiến cho người nghe tỉnh táo niệm kinh và chú ư đến lịch sử và nguồn gốc mỗi khi xe chạy đến một địa điểm thăm viếng.

Thầy cũng nhắc nhở đến quyền hạn và trách nhiệm của người đi hành hương. Bộ đồ trắng mang trong người đi hành hương  là một biểu tượng của sư trong sạch bề ngoài cũng như trong tâm hồn. Hành hương là một (Healing Process) là một phương thức để rủ bỏ ưu phiền, giải thoát cho thân tâm an lạ. Bước chân không giày đi trên đường ṃn cái bén nhọn của sỏi đá làm tôi đau đớn, nhưng cái tích cực của nó giúp tôi nhớ lại đời không phải lúc nào củng êm ái. Cái đau đớn đó chỉ là một cảm giác nhất thời, mong rằng bước chân kế tiếp sẽ đưa tôi đến sự an lạc. Tôi cố gắng xử dụng cái quyền hạn và giữ đúng trách nhiệm  khi đi hành hương để mang đến sự an lạc cho chính ḿnh và cho mọi người.  

Sư Tuệ Dũng rất tất bật, đôn đáo lo từng cái valise và gói đồ dùng v́ đoàn viên mua sắm th́ nhiều mà chẳng dùng bao nhiêu. Thầy c̣n phải lo đổi tiền mỗi lần di chuyển từ nước này qua nước khác để chúng tôi đi shop. Thỉnh thoảng, thầy cũng chêm vào một vài câu chuyện khôi hài cho mọi người lên tinh thần.

Sau một tuần tại Miến Điện, đoàn chúng tôi đến khách sạn Hu Pin, Nyaung Shwe & Inle Khuang Daing Village Resort (Inle) lúc 6 giờ chiều. Tôi đă từng đi qua một chặn đường 18 quốc gia, check in nhiều Khách Sạn từ Á sang Âu, nhưng cảnh nhân viêc khách sạn Hu Pin tiếp đoàn hành hương hôm nay khiến tôi vô cùng xúc động.

Qua một đêm ngủ thật ngon, mặc dầu kim đồng hồ chỉ 3 giờ sáng nhưng tôi thức dậy cảm thấy rất phấn khởi. Loay quay đến 5 giờ thấy ánh mặt trời bên hướng Đông, tôi nhờ ông quản lư khách sạn t́m cho tôi chiếc Taxi đi săn h́nh sinh hoạt b́nh minh của làng Nyaung Shwe. Nghe ông ta nói có xe Taxi đưa tôi đi, tôi nghĩ đó là chiếc xe bốn bánh như trên thành phố, nào ngờ nó là chiếc xe ba bánh chở vật dụng. Nh́n chiếc xe Taxi ba bánh cũ kỹ như thể mới được lấy ra từ băi phế thải, tôi không khỏi bật cười. Xứ nhỏ quê nghèo cái ǵ cũng thiếu, anh tài xế c̣n nói ở đây không có ǵ êm ái hơn. Thôi! bề nào nó cũng giúp tôi đi được vài bước để thấy tận mắt sinh hoạt của người địa phương.

Đi và về trong hai tiếng đồng hồ, ngồi trên băng gỗ, chiếc xe chạy như bay, đường xá lỏm chỏm gập ghềnh thiếu điều tôi lọt xuống xe, nhưng rồi cũng đạt được những ǵ tôi mong muốn và trở về kịp thời lúc bảy giờ sáng. Hăy c̣n sớm, tôi rảo bước một ṿng chợ nhỏ ghi thêm ít h́nh đúc kết thành slide show để ghi nhớ ngày Sinh Nhật của Ḥa Thượng.

Slide show bắc đầu từ lúc đoàn hành hương đến khách sạn lúc 6 giờ chiều hôm qua. H́nh ảnh từ khách sạn ban đêm đến sinh hoạt vùng quê và chợ nhỏ vào buổi sáng. Cảnh mừng Sinh Nhật của Ḥa Thượng và các nạn nhân hỏa hoạn nhận lănh cúng dường. V́ phải ra phi trường sớm nên cái bánh Sinh Nhật của Ḥa Thượng được cắt nhỏ ra, bỏ vào hộp móp, đem ra phi trường. Ở phi trường th́ người đông, gặp lúc máy bay trễ mọi người ngồi chờ hằng giờ. Trong lúc chờ đợi, tôi lấy cái hộp bánh phần của tôi  đưa cho một bà mẹ trẻ ngồi chờ máy bay với hai đứa con nhỏ. Tôi nói với người mẹ trẻ đây là bánh sinh nhật của Ḥa Thượng chúng tôi. Cô mở đôi mắt to nh́n tôi, hai tay chắp lại cung kính cầm lấy hộp bánh đưa cho em bé. Khi mở hộp bánh ra em vui cười nhưng không có cái muổng để ăn. Tôi chạy qua quầy cafe mượn cái muổng, người chủ quày cafe nói ông nhớ phải trả lại cho chúng tôi. Cầm chiếc muỗng trên tay, em ăn một miếng thấy ngon, em cười. Miếng bánh to em ăn không hết, mẹ gói lại bỏ vào túi xách, và rồi cô nói với tôi mấy tiếng ... tôi không hiểu nhưng tôi  biết rằng một nửa miếng bánh sinh nhật của Ḥa Thượng cô mang về nhà ở một nơi nào đó bên Đất Phật Miến Điện.

Máy bay đến, mọi người ra sân bay Heho để bay về Yangon. Trên đường bay có một đoàn viên ngồi xe lăn được một nhân viên phi trường đẩy bà ra phi đạo. Trong khoang hành khách, khi máy bay cất cánh, có một tấm h́nh ghi lại hai cái đầu của hai vị sư lănh đạo của đ̣an xúm lại nói khẻ, bị cô tiếp viên nghe được nhưng cô chỉ ...cười trừ.

Đến Yangon, đoàn chúng tôi đi đến The International Theravada Buddist Missionary University Yangon gặp gỡ các Tăng Ni Sinh Việt Nam đang tu học tại đây. Một tấm h́nh chung được ghi lại để kỷ niệm và kết thúc một ngày Sinh Nhật bận rộn của Ḥa Thượng và Phái Đ̣an.

Mục đích của slide show này là ghi lại chi tiết sâu sắc của một ngày Sinh Nhật bận rộn của Ḥa Thượng. Con mong rằng h́nh ảnh ghi lại sẽ mang đến Ḥa Thượng và độc giả một sự thích thú, nếu có ǵ thắc mắc, xin quư vị liên lạc với chúng tôi bằng email; duongdubinh@yahoo.com

 

Trân trọng

Đường B́nh
www.vanninh.com

 

Number of visits: free hit counters