Đi T́m Vết Chân Đức Phật  (Tich Lan)

Bài Số 21

Pinnawara Trại Voi Mồ Côi Tích Lan
Pinnawara Trại Voi Mồ Côi Tích Lan - Elephant Orphanage Pinnawara Sri Lanka

Trên đường Đi T́m vết Chân Đức Phật tại Tích Lan, một buổi sáng sau khi viếng thăm các chùa cổ xưa trung vùng, đoàn hành hương đến làng Pinnawara nơi mà những con voi nhỏ bị mẹ bỏ rơi được người ta t́m thấy trong rừng hoang thiên nhiên mang về đây nuôi.

Trại Pinnawala rộng trên 25-acre (10 ha) kề bên sông Maha Oya. Du khách đi trên đường cao tốc B199 vào Rambukkana Road sẻ thấy các ṭa nhà quản lư và các cơ sở thú y, nhà hàng ăn và giải khát, khu vực xem các con voi tắm dọc theo sông Oya. Hằng trăm con voi lới nhỏ, vui tung tăng đùa dởn với nước giửa giồng suối mênh mông. Hằng ngàn du khách rảo bước khắp nơi trong trại láng, tràn ngập bờ sông chen lấn với các chú voi mà không thấy sợ. Một bạn đồng hành từ nhỏ đến lớn lần thứ nhứt thấy con voi phát sợ, nhưng rồi sáng nay cô em bước gần một chú voi con nâng nieu thật là thích thú.

Du khách đến công viên có thể xem các thói quen chăm sóc hàng ngày của các con voi, nơi những con voi được cho ăn trong các quầy hàng của nó. Du khách có thể thu thập những thứ như Mít, dừa, kitul (Sugar Palm), Me và cỏ cho voi ăn, tạo thành phần lớn các thực phẩm voi ăn hằng ngày. Trại voi mồ côi Pinnawara là một địa điểm thu hút du khách quan trạng của Tích Lan Sri Lanka.

Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits:  free hit counters