Đi T́m Vết Chân Đức Phật 

Mừng Sinh Nhựt Ḥa Thượng Thích Chơn Trí chùa Pháp Vân California

(Bài 2)

Mừng Sinh Nhựt Ḥa Thượng Thich Chơn Trí chùa Pháp Vân California
(Bài 2 - Ai Ăn Bánh Sinh Nhựt )


Sau khi trao quà cứu trợ cho các nạn nhận hỏa hoạn, chúng tôi phải rời khách sạn ra phi trường gắp nên không c̣n th́ giờ để ăn bánh sinh nhựt. Cô Daw Kyu Kyu Thin, chủ khách sạn bảo nhân viên cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ đặt trong họp soft mang ra phi trường ăn trong lúc chờ đợi, Mấy chục cái họp bánh gôm trong hai cái bao màu đỏ cho dể nhớ.

Mới sáng mà trời đă oi bức, đến phi trường mọi người mau mau vào bên trong phi cảng để tránh nắng. Hai cái bao màu đỏ đưng bánh sinh nhựt của Ḥa Thượng nằm chung với tất cả hành lư được xếp lên chiếc xe đẩy và được nhân viên chuyển vào phi cảng.

Phi trường Heho nhỏ hẹp, sáng nay bị mấy chuyến bay đến trể nên du khách bị dồn rất đông .Chúng tôi ngồi dưới mái hiên bên ngoài chờ đợi. Môt viên chức của phi cảng thông báo cho chúng tôi Ngài Tăng Thống Miến Điện cùng trên đường về Yangon. Ông có mang theo món quà cho đoàn hành hương chúng tôi. Ông đang ng̣i trong pḥng VIP. Mấy thầy và chúng tôi vào diện kiến Ngài Tăng Thống.

Tôi đi theo mấy thầy vào bên trong pḥng chờ đợi. Tôi ngồi đối diện với một bà mẹ trẽ với hai đứa con nhỏ. Cô đang bồng một đức nhỏ, đứa lớn th́ đứng bên cạnh mẹ. hai đứa nhỏ rất là dể thương. Đường hành hương đă dài hai tuần lể, thấy hai đứa nhỏ này khiến tôi nhớ mấy cháu bên nhà, động lỏng tôi đi xin họp bánh đưa cho bà mẹ và nói: Đây là bánh sinh nhựt của Ḥa Thượng của chúng tôi. Cô mở đôi mắt to nh́n tôi cô cầm lấy họp bánh đưa cho em bé lớn.

Em bé này nh́n tôi và đưa hai ngón tay. Em vui mừng mở họp bánh ra nhưng không có cái muổng để ăn. Tôi qua quầy café mượn cái muổng, đưa cho em, em ăn một miếng thấy ngon em cười khói chí.

Lúc em đang ăn th́ loa phóng thanh kêu hành khách ra cổng đămg cơ (boarding) mẹ gói họp bánh bỏ vào túi xách. Cô nói với tôi mấy lời nhưng tôi không hiểu. Tôi nghỉ rằng cô sẽ mang họp bánh này về nhà, ở một nơi nào đó trên đất Phật Miến Điện, cho em ăn. Thế là chúng tôi từ giă nhau. Kế tiếp sau đó là đến chuyến bay của chúng tôi.

Hàng Không Myanmar với cái logo con bạch tượng có hai cánh bay đưa chúng tôi đến Yangon Thủ Đô Miến Điện. Máy bay đáp xuống phi trường Yangon là giờ chúng tôi hẹn đi viếng trường The International Theravada Buddhist Missionary University of Yangon, Sau khi chụp tấm h́nh chung lưu niệm, chúng tôi cáo từ ra về, xe đưa chúng tôi ra phi trường Yangon International Airport mọi người mệt mỏi chia tay. Chấm dứt chương tŕnh hành hương.


Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: /font> free hit counters