Đi T́m Vết Chân Đức Phật - Myanmar

Bài Số 39

 Chùa Kyauk Taw Gyi, Yangon 

Chùa Kyauk Taw Gyi - Chùa xây trên đồi Mindhama gần phi trường quốc tế YangonThủ Đô Yangon Miến Điện. Trong chánh điện có một tượng Phật Ngọc Thạch vỉ đại, Đây là tượng Phật điếu khắc từ một tản ngọc bích màu thạch trằng được t́m thấy Gần cựu thủ đô Mandalay, nó được đứa lên ghe trên sông Irrawaddy đứa về Yangon. Tượng Phật khánh thành năm 2008. Chiều cao của tượng Phật cao 37 ft, chiều ngan 24 ft và nặng 600 tấn. Có người nói tượng này lớn nhứt Miến Điện, nhưng Giám đốc hảng điêu khắc tượng Phật nổi tiếngThai Lan nói đây là tượng Phật bằng cẩm thạch lớn nhứt thế giới.

Tượng Phật thiền tọa trong cái nhà kiếng đặc chế, nó có thể điều chỉnh theo khí hậu từng giờ. Trong chánh điện là tượng Phật Lawka Chantha Abaya Labamuni (World Peace and Prosperity - Thế Giới Ḥa B́nh Thịnh Vượng). Phật tử có thể đi từng người hay từng nhóm và có thể đi từng hội đoàn đến chiêm bái. Chánh Điện chúng quanh tượng Phật rộng lớn có chổ ngồi cho ngàn Phật tử chiêm bái cùng một lúc.

Chùa Kyauk Taw Gyi là một tụ điểm du lịch nổi tiếng của Thủ Đô Yangon và Miến Điện. Kiến trúc hoành tráng, đặc biệt có hai con Thiên Cẩu hộ pháp đúng gát trước cổng chùa. Du khách từ nhiều nơi trên thế giới tấp nập ngày củng như đêm.

Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: /font> free hit counters