Bài Số 4 Đi T́m Vết Chân Đức Phật

Tại Rung Shen Tỉnh Quảng Tây Trung Quốc

Nghệ Thuật Giác Hơi -- Cupping TherepyNghệ Thuật Giác Hơi -- Cupping Therepy

Rung Sheng là một thị trấn nhỏ Tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Đồi núi quanh co từng lớp rất xinh đẹp. Những căn nhà màu đen chen lấn giửa cánh rừng tre hấp dẫn nhiếp ảnh gia thế giớ. Sau sáu tiếng đồng hồ tôi lặng lội từ ngọn đồi này qua cầu treo, tôi lê gót vào chợ t́m chai nước. bất ngờ đi ngan qua tiệm thuốc Tàu, thấy một thanh niên đang ngồi giửa tiệm, trên lưng của anh ta có mấy chục cái ống tre dính trên lưng trông thật là hy hửu.

Tôi nhớ lại Giác Hơi -- Cupping Therepy ở Chợ Lớn, mấy ông Tàu dùng cái ly bằng pha lê, Sao ông này dùng ống tre. Tôi bắt chuyện hỏi ông thầy Tàu. Ông ta miệng nói tay th́ bốc thước. Ông giải thích:

Giác hơi th́ chỉ có một cách làm thôi. Người ta sáng chể cách làm này hơn ba ngàn năm trước. Cách trị b́nh này rất hữu hiệu, nhứt là cái bịnh đau lưng nhứt mơi. Ḿnh học người xưa trị bịnh từ cái thới đó cho đến nay, nó chỉ có một cách này thôi. Nhưng nó có nhiều loại dụng cụ khác nhau, tùy theo người bịnh và cái triệu chứng của người bịnh. Người ta dùng cái ly bằng pha lê hay là ống tre để làm, có loại dùng để hút máu độc trong người, và có người chỉ cần hút hơi độc trong người mà không có máu độc. Sau khi giác hơi trên ḿnh của ḿnh có nhiều dấu bầm, thoa dầu nóng làm cho nó tan đi.

Tôi nhớ lại tôi có độc một bản tin trong kỳ Thế Vận Hội Bắc Kinh nói có một lực sĩ huy chương vàng bơi lội nổi tiếng thế giới, sau khi thi đấu đă thử qua phương pháp này anh ta rất là thích. Tôi cũng làm thử. Ôi! Tuyệt Vời! Tuyệt Vờ!

Ảnh/Truyện: Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: font> free hit counters