Du LỊch Bằng Xe Buyt Công Cộng

Lể Quan Thánh Đế Quân (Vía Ông) Tỉnh G̣ Công Việt NamDu Lịch Xe Buyt Việt Nam
Một buổi sáng thảnh thơi, tôi đi dạo phố Mỹ Tho, thấy nhiều chiếc xe buyt chạy ṿng quanh bùng binh cái Giếng. Một chiếc xe buyt dừng trước mặt, bên ḥng xe có đề chử nhiều địa danh. Đă lâu không có về miền Nam, đọc th́ hiểu nhưng chẳng biết đâu là đâu. Tôi nói với tôi rằng, nó có chạy đi đâu th́ cũng sẻ trở về đây thôi. Khởi hành từ bến Giếng. Xe chạy quanh co thành phố, đường xá Mỹ Tho rộng rải, xe chạy thoải mái, học tṛ áo trắng đầy đường, thỉnh thoản xe dừng rước khách, rồi xe tiếp thục chạy. Xe chạy đi đâu tôi không mảy may biết đến, tôi chỉ chiêm ngưởng cái đẹp của đất nước thân yêu, đă mấy mươi năm xa cách, mà nay mới được thấy một lần, một lần này thôi.

Tập tục mổi nước khác nhau, Xe buyt ở thành phố tôi ở Mỹ quốc, nó khác với xe buyt mà tôi có dịp đi qua các nước Đông Nam Á Châu. Ở Mỹ,  từ lúc lên xe ngồi, hành khách v́ lịch sự câm ṃm nín thinh. Ḿnh lắng nghe tiếng máy phóng thanh nhắc nhở tên trạm xe sắp đến, nó khác với xe buyt mà tôi có dịp đi qua các nước Đông Nam Á Châu. Chuyến xe hôm nay ở Mỹ Tho th́ khác, nó rất vui. Mổi lần xe dừng lại rước khách, th́ tiếng chào hỏi thân mật rộn ràng tưởng như mọi người trong xa đều là bà con. Nhiều câu chuyện riêng tư, vui buồn ǵ cũng không ngại kể cho nghe,  khi từ giă không một lời chia tay nhau.

Xe chạy thoải mái qua nhiều vườn cây ăn trái, nhiều cánh đồng  ruộng lùa xinh tười đẹp vô cùng. Ông khách không quen ngồi bên hỏi tôi đi đau, tôi nói không biết. Tôi hỏi lại ông đi đâu? Ông nói đi G̣ Công. Hôm nay là ngày cúng Vía Ông. Vui lắm. Chùm ảnh lể Vía Ông thành phố G̣ Công, Miền Nam Viết Nam. H́nh chụp 2009.

Truyện/ Ảnh Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: free hit counters